Sign In

TNG Holdings Vietnam tặng hệ thống xét nghiệm COVID-19 cho bệnh viện dã chiến Hà Nội

16 Tháng 8, 2021

Sáng 4/8, công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Vietnam (Tập đoàn TNG) trao tặng cho thành phố Hà Nội hệ thống xét nghiệm RT-PCR và 3.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 trị giá 3,5 tỷ đồng.

Hệ thống xét nghiệm RT-PCR được trao tặng sẽ đưa vào sử dụng tại bệnh viện Đa khoa Đống Đa (đơn vị được thành phố Hà Nội giao vận hành Cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 ở Đền Lừ, quận Hoàng Mai).

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội đang cấp tốc xây dựng các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến. Vì thế, thành phố đang huy động mọi nguồn lực, trong đó có cả nguồn lực xã hội hoá đến từ doanh nghiệp để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19.

ung ho HN.jpg

Sáng 4/8, công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Vietnam (Tập đoàn TNG) trao tặng cho thành phố Hà Nội hệ thống xét nghiệm RT-PCR và 3.000 bộ kít xét nghiệm COVID-19 trị giá 3,5 tỷ đồng.

Hệ thống xét nghiệm RT-PCR được trao tặng sẽ đưa vào sử dụng tại bệnh viện Đa khoa Đống Đa (đơn vị được thành phố Hà Nội giao vận hành Cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 ở Đền Lừ, quận Hoàng Mai).

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội đang cấp tốc xây dựng các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến. Vì thế, thành phố đang huy động mọi nguồn lực, trong đó có cả nguồn lực xã hội hoá đến từ doanh nghiệp để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19.Ngay sau buổi làm việc của cán bộ Tập đoàn với lãnh đạo thành phố Hà Nội, nhận thấy việc xét nghiệm là ưu tiên hàng đầu nên Ban lãnh đạo Tập đoàn quyết định ngay việc tặng hệ thống xét nghiệm RT-PCR. Đây là việc làm rất cần thiết nên trong hai ngày nghỉ cuối tuần, lãnh đạo Tập đoàn đã làm việc với nhà cung cấp để mua máy cho kịp tiến độ.

Để chung tay cùng Thủ đô chung tay chống dịch, Tập đoàn TNG triển khai tặng thành phố Hà Nội hệ thống xét nghiệm RT-PCR và 3.000 bộ kít xét nghiệm trị giá 3,5 tỷ đồng. Đây là hệ thống thiết bị xét nghiệm RT- PCR 96 giếng và máy tách chiết DNA/RNA tự động giống thiết bị mà CDC Hà Nội đang sử dụng.Ông Phạm Bá Hiền, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đống Đa cho biết, Bệnh viện đón nhận hệ thống xét nghiệm RT- PCR của Tập đoàn TNG trao tặng đúng thời điểm khai trương Cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 quy mô 1.000 giường tại Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội). “Dù là đơn vị đi đầu trong công tác điều trị bệnh truyền nhiễm nhưng đây là hệ thống RT- PCR xét nghiệm COVID-19 đầu tiên mà bệnh viện được trang bị. Hệ thống xét nghiệm này giúp bệnh viện chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, không phải chờ đợi gửi mẫu đi xét nghiệm như trước đây. Ngay trong sáng 4/8, cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 tại Đền Lừ đã tiếp nhận điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân. Đơn vị đã chuẩn bị phòng ốc, cán bộ và trang thiết bị để sẵn sàng vận hành hệ thống xét nghiệm được trao tặng”, ông Hiền cho biết.

75f576e463df9481cdce.jpg


Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, Tập đoàn TNG luôn phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng cũng như sát cánh cùng người dân cả nước, nhất là tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng của dịch như: Quảng Ninh, Bắc Giang… Trong đó, Tập đoàn TNG, Ngân hàng thương mại cổ phẩn Hàng hải (MSB) và các đơn vị thành viên có nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch ở các địa phương, quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 với kinh phí gần 70 tỷ đồng.

Xem thêm các cơ hội nghề nghiệp của TNG Holdings Vietnam TẠI ĐÂY​


Sửa bài viết